Không ai tìm hiểu kỹ Nu Skin như tôi

Xin đừng hiểu nhầm rằng tôi đang cố ý khoe bản thân là người kỹ tính hay yêu Nu Skin hơn bất kỳ ai, mà đơn giản chỉ là tôi quá đa nghi. Là một dược sĩ Tây Y, tôi vốn chẳng tin vào công dụng của các dược thảo, vậy khi được giới thiệu cho các sản phẩm của Nu Skin – một công ty đa cấp thì tôi lại càng phải đề phòng. Nhưng tìm hiểu cặn kẽ về sản phẩm mình uống, đến thăm trực tiếp công ty, trò chuyện với những nhà khoa học ở đó cũng chưa đủ đối với tôi. Khi về nhà, tôi thậm chí còn lên mạng tra cứu tất cả thông tin về nền tảng học vấn, kinh nghiệm của các nhà khoa học Nu Skin thì sau đó mới bắt đầu tin tưởng sản phẩm Nu Skin. Và sau một thời gian đơn giản chỉ là chia sẻ về trải nghiệm của mình và không hề kỳ vọng điều gì cả, tôi bất ngờ trước khoản tiền hoa hồng mà mình nhận được. Tôi phá lên: “Ồ hoá ra kinh doanh này là có thật à?” Đến lúc này thì bất kỳ ai nói hay làm điều gì cũng không thể lung lay được niềm tin của tôi về sản phẩm lẫn cơ hội kinh doanh này.

Nhắc đến công việc dược sĩ ai cũng nghĩ cảnh cả ngày đứng tại quầy lấy đơn phát thuốc nhàm chán. Tuy nhiên công việc dược sĩ tại nhà thương của tôi lại rất thú vị. Tại đây, tôi có cơ hội làm việc cùng với các bác sĩ, y tá, dùng kiến thức của mình để cùng đưa ra phương án chữa bệnh tốt nhất cho các bệnh nhân, và việc nhìn thấy bệnh nhân khoẻ hơn nhờ đơn thuốc của mình khiến tôi cảm thấy cuộc sống vô cùng ý nghĩa, thậm chí là phải làm thêm buổi tối tôi vẫn vui vẻ. Nhưng khi ngoài 30 thì tôi cảm thấy mình có chút lao lực. Tôi có quá nhiều thứ để làm. Vừa làm việc trong giờ hành chính, vừa làm thêm buổi tối. Về đến nhà thì chưa được nghỉ ngơi ngay, tôi còn con cái cần phải chăm, còn bố mẹ già cần được quan tâm. Dù đã từ bỏ sở thích nấu ăn mỗi ngày nhưng tôi vẫn tham lam ước mình có hơn 24 giờ mỗi ngày để có thể vừa được nghỉ ngơi đủ, được chăm sóc gia đình tốt lại vừa kiếm được nhiều tiền. Rồi một lần được người bạn dược sĩ làm chung bệnh viện giới thiệu cho sản phẩm Ageloc Vitality, nghe cô ấy bảo uống mỗi ngày sẽ có nhiều năng lượng hơn. Như đã nói, tôi vốn không tin vào mấy thứ gọi là thực phẩm chức năng hay dược thảo gì cả. Nếu người giới thiệu cho tôi không phải là một dược sĩ thì tôi chắc đã không buồn để ý từ đầu. Hơn nữa nghe nói nhiều sản phẩm của công này còn có trong cả cuốn PDR – từ điển tân dược thế giới, tôi nghĩ bụng “Để xem thế nào”. Vì bản thân là dược sĩ nên tôi tìm hiểu rất kỹ về được động học của sản phẩm, cách mà các hoạt chất trong sản phẩm Vitality vào cơ thể sau đó khiến cho ty thể sản xuất và giải phóng năng lượng như thế nào, tác động đến 3 khía cạnh trí lực, thể lực và sinh lực ra sao… Về lý thuyết thì có thể là đúng nhưng chưa biết thực tế như thế nào. Tôi bán tín bán nghi thử dùng trong vòng 1 tháng thì đã thấy được sự khác biệt trong năng lượng của mình. Tình trạng uể oải hay mệt mỏi trong ngày hầu như biến mất. Tuy làm cả ngày nhưng tối về nhà tôi vẫn minh mẫn, nhanh nhẹn để hoàn tất các công việc nhà một cách nhanh chóng. Hiệu quả vượt quá kỳ vọng của tôi nên tôi càng lo, liệu sản phẩm này có an toàn không, nhất định phải đi xác minh xem. Tôi đến thăm trụ sở công ty, thăm các phòng nghiên cứu và trò chuyện với các nhà khoa học ở đó, biết rằng Pharmanex tiền thân là Lifegen Technology – phòng nghiên cứu chống lão hoá ở cấp độ gen khiến tôi không những an tâm mà còn nể phục các nhà khoa học sáng lập. Ngay khi về nhà là tôi lập tức tìm hiểu và xác thực nền tảng kinh nghiệm của những khoa học gia trong hội đồng cố vấn và nghiên cứu chính. Lúc này tôi không còn lý do gì để nghi ngờ độ an toàn cũng như tính hiệu quả của các sản phẩm Pharmanex. Vì tin và yêu sản phẩm như thế nên tôi mạnh dạn cho người thân dùng, rồi chia sẻ cho các bạn bè để họ có được sức khoẻ tốt hơn. Mục đích của tôi chỉ nhiêu đó. Cho khi tôi nhận được thông báo khoản lợi nhuận đầu tiên được gửi vào tài khoản, tôi mới biết rằng mình đã bước vào ngành kinh doanh này lúc nào không hay.

Chỉ cần chia sẻ trải nghiệm của mình cũng có thể kiếm được tiền thì tại sao lại không lấy đà mà tiến tới. Tôi nghĩ vậy. Nhưng lúc tôi quyết định chia sẻ nhiều hơn, nghiêm túc hơn thì lại vấp phải nhiều sự chống đối mạnh mẽ hơn, chủ yếu là từ phía người thân – những người mà tôi nghĩ đáng lẽ ra phải là người ủng hộ mình nhất. Ban đầu thì tôi cũng thông cảm và không để trong lòng vì nghĩ rằng có lẽ họ lo lắng cho mình, nghĩ mình không đủ chín chắn, sợ mình bị gạt. Nhưng lâu dần, khi bản thân đã có những thành quả nhất định như lên được Ruby, được đi chuyến du lịch tưởng thưởng đầu tiên, thu nhập từ Nu Skin đủ cao để tôi không phải ở lại bệnh viện làm thêm mỗi tối thì họ vẫn nhìn mình với ánh mắt kì dị, lúc nào gặp cũng nói những câu khiến tôi rất tổn thương: “Tại sao tụi bây lại chọn đa cấp? Tối ngày nói người ta mua đồ. Phải có nhìu người mua tụi bây mới có tiền thì không lừa đảo dụ dỗ là gì? Tối ngày nói chuyện trên mây, bộ hết tiền rồi hả?”. Tôi suy nghĩ rất nhiều, không hiểu tại sao họ lại đối xử với mình như vậy trong khi mình đơn giản chỉ là chia sẻ thôi, tôi cũng không ép buộc ai phải mua hàng hay tham gia kinh doanh, bản thân sản phẩm cũng vô cùng tuyệt vời, tôi không làm gì sai cả. Tôi vốn đã buồn phiền như thế nên mỗi lần nhận thêm tin rằng lại một người nữa trong đội nhóm đã bỏ cuộc, tôi thực sự cũng không muốn kiên trì nữa. Nhưng rốt cuộc tôi vẫn ở đây chia sẻ về câu chuyện của mình đó là nhờ chồng tôi.

Người đầu tiên và cũng là duy nhất từ phản đối đã quay lại ủng hộ tôi làm Nu Skin, thậm chí là đồng hành cùng mình. Anh không ít lần đã ngồi xuống nhắc lại cho tôi nhớ vì sao đã chọn Nu Skin và Nu Skin đã cho chúng tôi những gì. Những lúc còn trực đêm ở bệnh viện, tôi đã từng rất áy náy khi phải bỏ hầu hết thời gian của mình ra để giúp những người khác mà không thể chăm sóc cho con của mình. Nu Skin đã cho tôi nhiều thời gian để bên con hơn. Rồi những lắng lo khi nghĩ về việc 2 đứa con thơ, cả bố mẹ già sẽ ra sao khi tôi và chồng gặp chuyện không may, mất đi thu nhập. Tính thừa kế trong Kinh doanh Nu Skin chính là động lực để tôi lựa chọn và chiến đấu cho đến tận bây giờ, mong một ngày có được sự an toàn tài chính cho gia đình. Cho con một tương lai có thể tự lựa chọn con đường mà không bị dợi dây cơm áo gạo tiền ràng buộc. Rồi những người khởi nghiệp Nu Skin có rất nhiều dược sĩ, bác sĩ, kỹ sư, luật sư… họ có nền tảng học vấn tốt, thu nhập cao nhưng họ vẫn chọn Nu Skin và thành công. Lại càng không thiếu những người phụ nữ lúc trước vốn rất yếu đuối, rất bình thường nhưng họ cũng vượt qua được mọi thử thách và thành công, có được cuộc sống mà họ mơ ước. Mình không làm gì sai trái, mình làm vì tương lai con cái và gia đình, bên cạnh mình lúc nào cũng có người bạn đời kế cổ vũ và đồng hành. Vậy thì mình chẳng có lý do nào đủ lớn, đủ xứng đáng để làm chùn chân mình được. Đấy, là cách mà tôi trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn tại Nu Skin.

Thực ra nói về những giá trị mà Nu Skin đã mang lại cho tôi không chỉ là tài chính và thời gian cho con. Từ khi nghỉ làm thêm tại bệnh viện tôi đã có cơ hội tiếp tục đam mê nấu nướng, mỗi ngày đi làm về tôi đều có thời gian làm những món ngon cho người thân. Tính ra một ngày của tôi toàn niềm vui. Ban ngày được làm công việc đam mê, giúp cho nhiều người bệnh. Chiều tối về vừa được tận tay chăm sóc bố mẹ, chồng con lại vừa duy trì được sở thích, không phải mệt mỏi uể oải thêm mấy tiếng đồng hồ giữa những bức tường bệnh viện. Sau khi xong xuôi hết việc nhà thì cầm smartphone lên chia sẻ sản phẩm tuyệt vời và cơ hội thay đổi cuộc đời cho nhiều người khác. Trước khi đi vừa chăm sóc da, vừa trao đổi với chồng về hướng đi, về chiến lược sắp tới để phát triển kinh doanh, đây cũng là cơ hội để chúng tôi lắng nghe tiếng nói của nhau nhiều hơn. Cuối tuần thì hai vợ chồng cùng nhóm bạn đi biking, vừa hoà vào thiên nhiên, vừa rèn luyện thể lực lẫn trí lực, tiếp sức cho nhau chinh phục những cung đường và đỉnh cao mới. Tuy hiện tại đã làm Nu Skin đã lâu, kinh doanh chưa thực sự bùng nổ nhưng rõ ràng kinh doanh này mang lại những giá trị quá lớn. Tôi tin rằng khi tôi hạnh phúc thì sẽ làm việc tốt hơn, cứ đều đặn mỗi ngày thì sẽ tạo ra được kết quả. Và khi kinh doanh cất cánh có nghĩa là tôi đã và sẽ giúp đỡ được càng nhiều người hơn nữa, từ đó cuộc sống lại càng hạnh phúc và ý nghĩa hơn.