Sự bản lĩnh nào cũng bắt nguồn từ những lần đầu bỡ ngỡ

Là một kế toán viên có thực lực và vị trí trong công ty, và cũng bà chủ của một cửa hàng trà sữa nhượng quyền, trong mắt mọi người tôi là một người phụ nữ bản lĩnh, tháo vát và quyết đoán, và có đôi chút lạnh lùng. Vậy mà khi dự một sự kiện tại NuSkin, khi phải đứng trước đám đông và giới thiệu bản thân trong vòng 30 giây tôi đã oà khóc trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Tôi khóc bởi không kìm nén nổi những nỗi sợ bên trong mình, nhưng kể từ ngày hôm đó, tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn vì đã giải phóng mình khỏi lớp vỏ bọc mà bản thân tự dựng nên bấy lâu nay.

Có thể nói tôi trước đó là một người cực kỳ bảo thủ, tư duy cứng nhắc và lực ì rất lớn, ngại va chạm và thay đổi. Tất cả tôi nghĩ đều là do tuổi thơ cơ cực, đến tờ báo Hoa Học Trò 2 nghìn đồng cũng không mua được. Vậy nên tôi lớn lên trong sự tự ti, nhút nhát, khi ra đời thì tự nguỵ tạo vỏ bọc gai góc cho mình. May mắn là chồng tôi anh rất thấu hiểu và luôn cố gắng tạo cơ hội cho tôi phát triển bản thân, trong đó có việc đưa tôi đến một buổi chia sẻ của anh Dean dù anh không làm và cũng không có ý định làm NuSkin. Sau khi nói chuyện với anh Dean, tôi chợt nhận ra cuộc sống của mình thực sự tẻ nhạt và đang thiếu rất nhiều thứ. Tôi duy trì công việc văn phòng bởi nó ổn định, có nhiều thời gian nhưng suy cho cùng lại là thời gian chết, nên tôi nghĩ kinh doanh trà sữa sẽ có nguồn thu nhập tốt hơn để lo cho con cái tốt hơn. Nhưng thực tế không như tôi tưởng tượng, tốn nhiều thời gian, chính sách nhượng quyền quá rắc rối. Mỗi tối tôi phải ngồi kiểm tra sổ sách, tồn kho, xuất nguyên liệu cho ngày mai tới tận 1 giờ khuya thậm chí là 3 giờ mới đi ngủ. Không muốn con thiếu thốn tình cảm từ mẹ nên tôi vẫn luôn cố gắng đưa con đi học, chiều tan làm đón con rồi cắp con theo mỗi khi có việc cần ra ngoài giải quyết. Chồng tôi đi làm thành công ngoài xã hội, thời gian của anh dành cho gia đình cực kỳ ít, anh thường xuyên phải tiếp đối tác và đi công tác ở vùng cao nguy hiểm, thực sự dù anh có mang bao nhiêu tiền về thì tôi cũng không thể hạnh phúc. Thế là tôi liền chủ động tìm hiểu về NuSkin và hơn tuần sau là tôi đã  quyết định làm. 

Vì nghĩ rằng bản thân không hề ưu tú hay năng khiếu trong bán hàng lẫn lãnh đạo nên tôi vẫn đi làm văn phòng, vừa duy trì tiệm trà sữa, nhưng thay vì mở thêm 4 tiệm nữa thì tôi để thời gian làm partime tại Nu Skin. Làm tầm một tháng ở NuSkin thì cảm thấy nơi đây là nơi thuộc về mình. Khi làm văn phòng thì sự sáng tạo của tôi không được công nhận, cũng không có teamwork. Còn văn văn hoá đội nhóm tại NuSkin thì quá đỗi tuyệt vời, mỗi ngày làm NuSkin đối với tôi đều là một niềm vui cho dù gặp nhiều khó khăn. Rào cản chủ yếu đến sự phản đối từ ba mẹ chồng, bạn bè thì xa lánh, tỏ thái độ đề phòng khi tôi còn chưa kịp tiếp cận chia sẻ với họ. Mối quan hệ của tôi vốn đã ít, khi chia sẻ thì nói năng loạn xạ nên liên tục gặp sự từ chối. Nhiều lần tôi đã khóc vì thất vọng. Nhưng nhận ra mình là trang giấy trắng không hơn không kém, muốn thành công nhanh chóng ở ngành này không những phải thay đổi mà còn phải chấp nhận thương đau. Tôi nghĩ rằng những khó khăn đó là điều nên xảy ra, và tâm thế của tôi lúc này nên là nghĩ cách phản ứng làm sao để có thể học tập và phát triển. Nếu không đến với NuSkin thì chắc có lẽ tôi không nghĩ được như vậy.

Cứ thế hành động đều đặn, tôi bắt đầu có những thay đổi rõ rệt hơn nữa về tư duy và các kỹ năng, và tất nhiên là thu nhập cũng vậy. Chồng tôi còn đùa rằng nếu anh không tăng tốc thì có khi bị tôi vượt mặt. Bởi anh là người đọc sách nhiều, có tư tưởng cấp tiến và thành công trong sự nghiệp nên khi thấy tôi làm NuSkin mới một năm mà thu nhập đã bằng anh nỗ lực 10 năm, hơn nữa lại còn xinh đẹp trẻ trung hơn, tươi cười mỗi ngày, thậm chí là còn biết đọc sách, và nói lời xin lỗi với người khác trong khi trước đây anh ép tôi còn không được thì làm sao anh tránh khỏi bất ngờ. Từ khi tôi nghỉ công việc văn phòng và làm toàn thời gian NuSkin, tự nhiên anh cũng bớt đi công tác, bớt đi ra ngoài và dành thời gian bên tôi và con nhiều hơn… Kết quả là hiện tại anh cũng đang cùng tôi xây dựng sự nghiệp NuSkin..

Tóm lại chất lượng cuộc sống hiện tại của tôi và gia đình thay đổi rất nhiều.  Sức khoẻ cả nhà đều cải thiện rõ rệt, không còn phải thường xuyên đi thăm bác sĩ như trước là nhờ các sản phẩm Pharmanex. Gần đây khi bố tôi bị gãy tay, ngày nào tôi cũng đến chăm sóc ông, đưa ông đi viện, những lúc thế này mới càng biết ơn cơ hội NuSkin. Hiện tại tôi đang ấp ủ ước mơ vào năm 2020 sẽ chuyển sang một căn nhà mới có không gian thoải mái cho con, và mua một căn chung cư gần đó cho ba mẹ vào sống theo ý ông bà cũng như để tôi tiện chăm sóc. Và chắc chắn là phải nhờ đến NuSkin rồi.