Nếu tôi là cá thì Nu Skin là nước

Trước khi gặp Nu Skin, tôi chưa bao giờ có được cảm giác tự do đúng nghĩa và hạnh phúc trọn vẹn. Cái cảm giác tự do khi được thoát li ra khỏi  gia đình và cuộc sống thôn quê, để lên thành phố học tập và làm việc năm 18 tuổi nhanh chóng bị tôi lãng quên bởi cuộc sống khó khăn vẫn còn đó. Rồi sự sung sướng, háo hức năm tôi rời Việt Nam theo chồng sang Séc mong có được cuộc sống tốt hơn cũng không kéo dài lâu. Tôi kiếm được nhiều tiền thật, nhưng những thứ đó đều được xây nên nhờ nền móng mà chồng tôi có sẵn nên tôi không được hoàn toàn tự chủ, mọi quyết định gì cũng đều cũng phải có được sự thống nhất từ anh.

Tôi buồn phiền rất nhiều và luôn ấp ủ giấc mơ một ngày nào đó được tự chủ hoàn toàn cuộc đời và tài chính của mình. Đây là cách duy nhất để tôi có thể giúp được người thân và những người xung quanh đúng như mong muốn của mình. Và đó cũng chính là lý do vì sao khi vừa tìm hiểu về cơ hội kinh doanh Nu Skin, cảm thấy đây chính là thứ tôi mong mỏi hàng năm ròng, tôi đã chộp lấy ngay như nguồn sống của mình.Thực tế tôi đã biết về các sản phẩm Nu Skin từ rất lâu. Năm 2012 vợ chồng tôi được một người chị đo chỉ số chống oxy hoá và kết quả khá thấp, tôi được 34.000 trong khi chồng tôi chỉ có 30.000. Chúng tôi bắt đầu cảm thấy biết lo cho sức khoẻ của mình nhưng ngoài cách mua một số sản phẩm Pharmanex để uống bổ sung thì chúng tôi cũng chẳng thể làm gì hơn. Ba quầy hàng bán thuốc lá và quần áo trong khu chợ Việt ở thành phố nhỏ bé giáp nước Đức này là nguồn thu nhập chính của gia đình tôi. Mỗi ngày chúng tôi đều phải dậy sớm đi lấy hàng, rồi cũng là người trực tiếp đứng quầy bán cả ngày đến tối mới về đến nhà chăm lo con cái. Không có cách nào để thêm thời gian nghỉ ngơi, không có lựa chọn nào ngoài cơm hàng cháo tiệm. Thời điểm đó việc kinh doanh của tôi vẫn còn rất tốt nên không mảy may tìm hiểu hay thậm chí là nghĩ đến kinh doanh Nu Skin.

Bẵng đi mấy năm, tôi vẫn đều đặn sử dụng sản phẩm Pharmanex. Vết nám hai bên mặt của tôi đã mờ đi rất nhiều, hai vợ chồng lúc nào cũng cảm thấy khoẻ khoắn, năng lượng dồi dào. Khi khả năng làm việc được tăng lên thì lúc này công việc làm ăn lại đi xuống. Thời gian này tôi nghĩ nhiều về những người đóng vai trò quan trọng trong trong đời mình. Không ai trong số các anh chị ruột của tôi lên được cấp ba, tất cả đều đã phải nghỉ học giữa chừng chỉ để cho đứa em út là tôi có cơ hội tiếp tục học đến nơi đến chốn. Nhờ vậy mà tôi mới hoàn tất được trung cấp Y, thậm chí còn đang học dở bằng tài chính kế toán trước khi tôi sang định cư và sinh con bên Séc. Tính ra tôi đã có được cuộc sống no đủ bao nhiêu năm nay nhưng vẫn chưa giúp được nhiều cho anh chị, vẫn chưa bù đắp được hết những hy sinh của họ, ít nhất là như mình mong muốn. Rồi những năm tháng ở nhờ nhà chú trên Hà Nội để đi học, tôi không những được gia đình chú chăm lo mà còn được học ở chú tư tưởng đúng đắn về cách sống sao cho đẹp, cho giá trị. Tôi đã từng hứa với chú sẽ trở thành người phụ nữ thành công và tự chủ, đó là cách duy nhất để có khả năng vừa mang lại hạnh phúc cho mình cũng như người khác, nhưng mãi đến bây giờ vẫn chưa thực sự làm được. Tôi trăn trở rất nhiều và thường xuyên tâm sự với chồng rằng không biết nên đầu tư hay chuyển sang ngành gì để có được thu nhập tốt hơn, thời gian dư giả hơn và thực hiện được hết những tâm nguyện của mình. Nếu chuyển sang làm nail thì vẫn phụ thuộc rất nhiều vào thợ, bản thân làm thợ thì phải làm việc cật lực, không có thời gian cho con cái mà chưa chắc có được thu nhập tốt hơn. Vậy nên tôi lại thôi nhưng vẫn không ngừng kiếm tìm cơ hội.

Và cuối cùng, vũ trụ cũng đã nghe được tiếng thầm thì cầu nguyện của tôi mỗi đêm và phản hồi lại cho tôi bằng cách mang đến chính xác điều mà tôi hằng mong ước. Một hôm tôi tôi được một người chị mới trở về từ Việt Nam tặng tuýp kem đánh răng Nu Skin. Ban đầu tôi chẳng để ý mấy vì tôi đã quen dùng hàng của Amway. Nhưng sau khi nghe con trai bé của tôi hét toáng lên trong nhà tắm vì sau khi thử sử dụng đầu tiên dã thấy răng sáng và sạch sâu đến bất ngờ, tôi cũng dùng thử. Trong đời tôi chưa từng thấy một sản phẩm nào hiệu quả đến hầu như là ngay lập tức như vậy. Tôi hỏi thì người chị đó mới thông tin thêm cho tôi là mỗi sản phẩm của Nu Skin, cho dù là nhỏ nhất cũng đều là thành quả của tập đoàn các khoa học gia, của các nghiên cứu hiện đại nhất và không ngừng được cải tiến. Chị bảo tôi có học Y rồi, thì tại sao không làm Nu Skin luôn? Sẽ rất dễ dàng”. Tô có hỏi chị rằng “Vậy thì có sản phẩm rồi thì mình kinh doanh như thế nào? Làm cách nào để thành công?” thì chị ấy cũng không biết. Ngay tối hôm đó tôi lên Youtube tìm và xem tất cả các video liên quan đến nuskin. Tôi tìm thấy video của một người tên là Dean Nguyễn có rất nhiều lượt xem, tôi nhấn vào. Càng xem càng hào hứng, xem mãi đến tận 3 giờ sáng. Ngay ngày hôm sau, sau khi liên hệ và trò chuyện được với anh Dean, tôi đã nói ngay với chồng là “Anh, em quyết định sẽ làm Nu Skin”.

Dù chồng tôi cũng đã dùng sản phẩm Vitality mấy năm qua nhưng cũng anh chưa bao giờ đánh giá cao mô hình kinh doanh đa cấp, con trai lớn cũng hay khuyên tôi thôi đừng làm nữa, vừa bị đàm tiếu, lại kiếm được chẳng bao nhiêu. Nhưng tôi phải đi đâu và phải mất bao lâu nữa mới tìm được một công ty vừa có danh tiếng toàn cầu, vừa có những sản phẩm có nền tảng khoa học vững chắc và hiệu quả ấn tượng như thế này? Hơn nữa, con đường phát triển của tôi tại Nu Skin có thể nói là không bị giới hạn như ở một khu chợ, trong một thành phố, hay thậm chí là một đất nước, mà có thể mở rộng ra hàng chục quốc gia trên toàn cầu. Và điều tôi tâm đắc nhất đó chính là cơ hội này không những có thể cho tôi khả năng tự do, tự chủ về tài chính, được thực hiện những ý nguyện của mình, mà còn giúp cho nhiều người thành công hơn so với công việc kinh doanh truyền thống. Vì tôi hiểu sản phẩm, tôi hiểu cơ hội, và tôi hiểu sự văn minh của phương tiện kinh doanh này, tôi cứ làm thôi.

Tôi vẫn ra cửa hàng mỗi ngày và tranh thủ lúc nhàn rỗi để làm việc. Chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet thôi mà! Chỉ sau 1 tháng tôi trở thành quản trị viên, rồi lên Ruby nhanh chóng sau đó. Sau 7 tháng, tôi rút thu nhập ra lần đầu tiên và đã khiến hai cha con một phen kinh ngạc, sau đó thì họ hoàn toàn ủng hộ con đường tôi đi. Chỉ trong trong một năm, tôi đã lên được Diamond. Nói thật, để đạt được những điều này thì đối với tôi không khó. Mà kể từ đó, vấn đề mới bắt đầu xuất hiện. Khi trở thành một leader lớn, tôi buộc mình phải có trách nhiệm hơn, buộc phải trưởng thành và phát triển bản thân lên một tầm vóc to lớn hơn để dẫn dắt đội nhóm đi đến thành công. Nhưng tốc độ phát triển của bản thân tôi lúc đó thì không thể bắt kịp với sự mất kiên nhẫn của họ. Người thì từ bỏ, người thì chuyển sang network khác. Họ dùng mọi chiêu trò để lôi kéo tôi sang đó không được lại quay sang thuyết phục chồng tôi. Từ Diamond tôi tuột xuống Lapis nhưng tôi vẫn không hề nản lòng. Bởi niềm tin của tôi được xây dựng rất vững chãi từ chất lượng sản phẩm tuyệt vời, từ những câu chuyện thành công mà tôi tận mắt chứng kiến tại các sự kiện tại Việt Nam, và sự ủng hộ hết lòng từ những người thân yêu.

Tính đến nay, tuy chưa thể nói là có được sự tự do tài chính nhưng tôi cũng đã có thể cho con trai du học Mỹ mà không cần phải bán đi một căn nhà như dự định. Tôi có thể cho gia đình sử dụng thoải mái những sản phẩm chất lượng từ Nu Skin để bảo vệ sức khoẻ mà không còn phải dè xẻn như trước. Nhờ Nu Skin mà gia đình tôi trở nên khăn khít với nhau hơn. Chồng lúc nào cũng sẵn sàng hỗ trợ việc nhà cũng như việc ở quầy hàng để tạo điều kiện cho tôi tập trung làm việc tôi thích – đó là làm đẹp và làm Nu Skin. Anh trở nên ân cần và nhẹ nhàng lúc nào không hay, tôi càng yêu anh hơn. Tôi còn dự định nỗ lực trong năm nay và năm sau để anh có thể nghỉ hưu, không cần phải dậy sớm chạy đến cửa hàng và ngồi đó cả ngày nữa. Mối quan hệ giữa tôi và các con thì như những người bạn thân thiết. Mỗi khi tôi gặp khó khăn thì các con đều đến bên tôi thủ thỉ, động viên: “Mẹ của con không được như thế này, mẹ phải làm Nu Skin thành công”, “nếu mẹ mãi như thế này mẹ thì đừng làm”, “Người ta làm được thì mẹ cũng sẽ làm được”… Thật khó để diễn tả cảm xúc của tôi mỗi khi nhận được những câu nói ấy từ các con. Mọi thứ trở nên dường như rất hoàn hảo kể từ khi tôi bước vào Nu Skin. Tại đây tôi được vùng vẫy tự do, được toàn quyền quyết định mọi điều mà không phải phụ thuộc vào ai, giúp đỡ cho gia đình và nhiều người khác thành công, tôi cuối cùng cũng thực hiện được những tâm nguyện mà mình trăn trở bao năm qua. Cảm giác tự do và hạnh phúc đó là điều quan trọng nhất đối với tôi, không gì có thể so sánh được.